Thiết kế logo nhà hàng – Cần làm thế nào để hiệu quả
Việc thiết kế logo nhà hàng nếu được thực hiện hoàn hảo, có thể giúp nhà hàng bạn tăng doanh thu, khách hàng sẽ nhớ nhà hàng bạn ở đâu, phục vụ món gì. Trong bài này NTCO sẽ hướng dẫn cách tạo một logo nhà hàng đúng chuẩn.
Trong ngành ẩm thực, một thiết kế logo tuyệt vời có thể hoạt động tốt hơn bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Một bảng hiệu lớn có in logo nhà hàng sẽ là thu hút cái nhìn đầu tiên của thực khách khi bước vào.
Nếu bạn tạo ra nhận dạng thương hiệu đủ vững chắc và đặc biệt thì mọi người sẽ nhận ra logo của bạn trong vòng 1 giây từ cái nhìn đầu tiên. Khách hàng sẽ tò mò về logo và bắt đầu muốn thử các các món từ nhà hàng của bạn.
1. Kế hoạch của bạn là gì ?
Quá trình lên ý tưởng cho logo nhà hàng không nên “phức tạp hóa”, hãy giữ mọi thứ đơn giản. Dưới đây là 2 kịch bản để lên ý tưởng cho logo:
>>> Bạn muốn tạo một nhà hàng tại địa phương?
>>> Bạn muốn tạo một chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu toàn cầu?
Sự khác nhau khi lên kế hoạch cho thiết kế logo là nằm ở quy mô nhà hàng mà bạn muốn mở và hướng tới:
+ Nếu một logo đại diện cho một nhà hàng mở tại thành phố thì logo cần khác biệt, nổi bật so với nhà hàng cùng địa phương.
+ Logo đại diện cho một chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu cần có sự đơn giản giúp khách hàng dễ ghi nhớ hình ảnh của thương hiệu.
Trong mẫu thiết kế logo cần có sự khác biệt, để mọi người nhận ra nhà hàng khi họ nhìn thấy logo được in trên túi đồ ăn, đồng phục nhận viên, tờ rơi quảng cáo…
Một thiết kế logo nhà hàng khác biệt giúp bạn nổi bật, khác biệt không có nghĩa nó phải phức tạp hay quá cầu kỳ. Hãy giữ logo càng đơn giản càng tốt nhưng vẫn giữ được sự khác biệt.
Bạn nên tránh sử dụng logo quá phức tạp, nguyên tắc của logo đơn giản sẽ giúp xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn cho nhà hàng.
>>> Bạn muốn tạo một nhà hàng tại địa phương?
>>> Bạn muốn tạo một chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu toàn cầu?
Sự khác nhau khi lên kế hoạch cho thiết kế logo là nằm ở quy mô nhà hàng mà bạn muốn mở và hướng tới:
+ Nếu một logo đại diện cho một nhà hàng mở tại thành phố thì logo cần khác biệt, nổi bật so với nhà hàng cùng địa phương.
+ Logo đại diện cho một chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu cần có sự đơn giản giúp khách hàng dễ ghi nhớ hình ảnh của thương hiệu.
1.1. Nhà hàng địa phương
Nếu bạn đang mở một nhà hàng mới tại địa phương sẽ có khó khăn mà bạn cần vượt qua đó là: Không ai biết cũng chẳng ai quan tâm đến nhà hàng của bạn.Trong mẫu thiết kế logo cần có sự khác biệt, để mọi người nhận ra nhà hàng khi họ nhìn thấy logo được in trên túi đồ ăn, đồng phục nhận viên, tờ rơi quảng cáo…
Một thiết kế logo nhà hàng khác biệt giúp bạn nổi bật, khác biệt không có nghĩa nó phải phức tạp hay quá cầu kỳ. Hãy giữ logo càng đơn giản càng tốt nhưng vẫn giữ được sự khác biệt.
Bạn nên tránh sử dụng logo quá phức tạp, nguyên tắc của logo đơn giản sẽ giúp xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn cho nhà hàng.
1.2. Chuỗi nhà hàng
Thiết kế logo chuyên nghiệp cho chuỗi nhà hàng không phải đơn giản. Nếu bạn chọn sai logo, chi phí thay đổi thương hiệu sẽ rất tốn kém.Khi nhắc logo chuỗi nhà hàng, điều quan trọng nhất là khả năng ghi nhớ. Việc hiển thị logo ở nhiều địa điểm công cộng làm tăng sự nhận diện thương hiệu của bạn.
Làm thế nào để logo có thể được ghi nhớ?
Bằng thiết kế đơn giản. Hãy nhìn vào logo của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chỉ đơn giản là biểu tượng mà không hề có tên thương hiệu trên đó. Họ đã tối giản logo để khách hàng có thể ghi nhớ hình ảnh logo.
Thương hiệu của bạn càng phổ biến – logo của bạn càng đơn giản.
Xem thêm:
2. Quy tắc thiết kế logo nhà hàng
2.1. Biểu trưng của bạn cần nhìn tốt bằng màu đen và trắng
Hầu hết các túi mang đi đều được làm bằng giấy sinh thái và chỉ sử dụng mực đen. Nó giúp giảm chi phí và khách hàng đánh giá cao hình ảnh thương hiệu thân thiện với môi trường.Không chỉ có vậy, thiết kế logo nhà hàng của bạn có thể sẽ được hiển thị trên cốc trong suốt, thìa dĩa chỉ hai màu đen trắng, đơn giản mà đẹp, đúng không nào!
2.2. Logo nhìn đẹp khi ở mọi kích thước
Một số thiết kế logo tồi có thể không hiển thị tốt khi thu nhỏ để in lên cây bút, tem thư. Logo có quá nhiều chi tiết khi thu nhỏ sẽ phá vỡ bố cục logo khiến logo không giữ nguyên giá trị đại diện cho nhà hàng. Logo được thiết kế tốt phải có khả năng phóng to ở các biển quảng cáo lớn ngoài trời, để khách hàng đứng từ xa đã nhận diện được logo của bạn.Một logo thiết kế chuyên nghiệp sẽ có thể phóng to hay thu nhỏ mà vẫn giữ nguyên giá trị đại diện cho thương hiệu nhà hàng của bạn.
Thiết kế logo nhà hàng hiệu quả là không hề đơn giản. Bạn cần xác định rõ phương thức hoạt động, mục tiêu, lĩnh vực của nhà hàng thì sẽ thiết kế được logo thể hiện đầy đủ tính chất trên.
Như vậy trên đây NTCO đã chia sẻ cho bạn làm cách nào để có thể thiết kế logo nhà hàng chuẩn - chuyên nghiệp , nếu có nhu cầu thiết kế bạn hãy liên hệ với NTCO để được hỗ trợ tốt hơn qua:
Hotline: 0966.43.0000
Facebook: fb.com/thuat.tanglikes.net
Kênh tư vấn 2
Hotline: 09.0640.0640
Facebook: fb.com/tanglikes.net